สถานที่ท่องเที่ยว



สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมในชุมชน

ภายในชุมชนบ้านแหลมมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมของชาวชุมชนที่น่าสนใจมากมายให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่จากชาวบ้านแหลม

บ้านสวนวัลลีย์ (หม่อนไหม) บ้านที่เจ้าของบ้านตั้งใจปลูกต้นหม่อนเพื่อนำผลผลิตมาจำหน่าย โดยจำหน่ายผลสดในตลาดท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมแปลงปลูกหม่อนที่มีผลผลิตจำนวนมาก ทดลองเก็บผลผลิตและชิมผลสดหรือน้ำลูกหม่อนที่เจ้าของบ้านบรรจงทำให้ผู้มาเยือนได้ชิมกันอย่างเต็มที่ และมีผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น Topping ที่ทำจากผลหม่อนสดสำหรับรับประทานกับอาหารอื่น ๆ เช่น โยเกิร์ต

บ้านดินปั้นหม้อ แหล่งผลิตหม้อดินเผาในชุมชนที่เป็นอาชีพดังเดิมของชาวท่าศาลา นักท่องเที่ยวสามารถทดลองปั้นหม้อได้ด้วยตนเอง เรียนรู้ทักษะวิธีการและกระบวนการผลิต

กลุ่มทอหางอวนบ้านบางตง การทอผลิตภัณฑ์จากหางอวนที่มีรูปแบบที่หลากหลายน่าสนใจ มีความเป็นเอกลักษณ์ เลือกชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ฝีมือชาวชุมชน

สปาโคลนบ้านแหลม บริการจากบ้านแหลมโฮมสเตย์ นั่งเรือออกไปเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงแหล่งโคลนธรรมชาตินักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำโปะโคลน หรือจะนำโคลนมาพอกตัวบนเรือก็สามารถทำได้ ซึ่งโคลนธรรมชาติแหล่งนี้มีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวไม่แพ้โคลนสปาจากต่างประเทศ



สถานที่ท่องเที่ยวภายนอกชุมชน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจะเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะเดินทางไปโดยการบริการของบ้านแหลมโฮมสเตย์ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างและหลากหลาย ตามความต้องการ ได้แก่

หาดท่าสูงบน ตั้งอยู่ที่บ้านท่าสูงบน ต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากบ้านแหลมประมาณ 6 กม. นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติของหาดทรายที่ขาวละเอียดทอดยาวสุดสายตา และวิวต้นสนต้นไม้ในพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนให้ความสนใจจำนวนมาก เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ

วัดไพศาลสถิตย์ (วัดปากพยิง) ตั้งอยู่ที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากบ้านแหลมประมาณ 2 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงวัดโบราณที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา สถานที่เด่นคือ อุโบสถโบราณที่โอบล้อมไปด้วยรากต้นไทรน้อยใหญ่ สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

วัดเจดีย์ (วัดไอ้ไข่) ตั้งอยู่ที่ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากบ้านแหลม 45 กิโลเมตร วัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรเรื่องโชคลาภ จากไอ้ไข่ หรือตาไข่ตามตำนวนคือเด็กวัดที่ติดตามหลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ เมื่อท่านธุดงค์มาได้พบสมบัติเป็นจำนวนมาก และให้ไอ้ไข่อยู่และสถิตเฝ้าสมบัติเอาไว้ ภายหลังจากการบูรณะในปี 2500 ก็มีเรื่องเล่าต่างๆ มากมายจนในปี พ.ศ.2526 ได้มีการจัดทำเหรียญบูชาไอ้ไข่รุ่นแรก ปรากฏว่าผู้ที่ได้เอาไปบูชาต่างได้รับโชคลาภ และเล่าต่อๆ กันมา เกิดเป็นความเชื่อและความศรัทธาถึงปัจจุบัน ไม่เว้นแต่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่แวะเวียนมาแก้บนอย่างไม่ขาดสาย .

โบราณสถานวัดโมคลาน ตั้งอยู่ที่บ้านยิง และบ้านโมคลาน ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ดังกล่าวเป็นโบราณสถานที่เกี่ยวเนื่องกับอิทธิพลของศาสนาพราหมณ์ ลัทธิไศวนิกายและในเวลาต่อมาได้กลายเป็นโบราณสถานของพุทธศาสนา นิกายมหายาน แหล่งโบราณสถานนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบหลักหิน ซากเจดีย์ ซากเทวสถาน รูปปูนปั้นและสระน้ำโบราณ ศึกษาประวัติศาสตร์จากร่องรอยในอดีต 







Contact Us

ที่อยู่

บ้านแหลมโฮมสเตย์ เลขที่ 128 หมู่ 7 บ้านหน้าทับ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

เบอร์โทรศัพท์

0655137273

อีเมลล์

Thanksinminhman@gmail.com

Your message has been sent. Thank you!